[Trans fic – Chanbaek] “NGUYỆN” – Chương 19

 19.

O, I am death, and none can tell

If I open the door to heaven or hell

No wealth, no land, no silver nor gold

Nothing satisfies me but your soul

O Death, I come to take the soul

Leave the body and leave it cold

O Death – A. Van Roekel

 

Chanyeol nắm lấy cổ tay Baekhyun và bắt đầu chạy. Anh không quan tâm đến việc Baekhyun đang làm tốc độ hai người chậm lại, điều duy nhất anh nghĩ được lúc này là tiến về phía trước và kéo cậu theo sau. Khi lên đến tầng trên, bao quanh họ tất cả đều là lửa. Baekhyun mỗi lúc một rên rỉ vì đau đớn, Chanyeol đã phải đưa ra quyết định thật nhanh chóng và chạy thẳng về phía tiền sảnh ngay trước khi trần nhà sụp xuống đầu họ. Từ đầu đến cuối, không lúc nào anh buông tay Baekhyun.

“Nó là một cái bẫy,” Baekhyun nói, “Ả sẽ ở ngoài đó chờ chúng ta.” Cậu gần như không thể nói thành tiếng. Các ngón tay cậu yếu ớt trong bàn tay nắm chặt của Chanyeol. Chanyeol đưa mắt nhìn ngôi nhà đang sụp đổ sau lưng, tự hỏi không biết nó đã được bao tuổi rồi và ngạc nhiên khi thấy ngọn lửa phá hủy nó nhanh đến mức nào. Nếu ban nãy họ nán ở lại, hẳn là lúc này họ sẽ chết.

Đêm lạnh và Chanyeol không có mang áo khoác. Cái lạnh như một chiến binh cứng rắn. Nó đấm thẳng vào mặt và ngực Chanyeol. Anh cảm thấy phổi mình như thắt lại trước sự tấn công đột ngột đó. Nhưng rồi chính cái lạnh đó như bơm thẳng vào trong từng tĩnh mạch anh, giúp anh tỉnh táo.

Anh không nhìn thấy mũi tên, nhưng anh có thể nghe được nó. Hai bàn tay anh khẽ giật lên trước khi anh có thể nhận ra và anh có thể cảm nhận được những tiếng leng keng của bạc chạm vào nhau. Như một phản xạ tự nhiên, anh đưa tay rút lưỡi gươm bạc của mình ra khỏi bao phòng thủ. Chiếc mũi tên đi chệch hướng xuyên vào đâm thẳng vào đám tuyết giữa anh và Baekhyun.

“Chanyeol,” Baekhyun gào lên, “vòng tròn.”

Nếu Chanyeol có thể phá vỡ nó, Baekhyun sẽ được thả tự do, nhưng nếu Chanyeol bỏ lại Baekhyun đằng sau dẫu chỉ là một chút, Seulgi rất có thể sẽ nhân cơ hội đó, nhè lúc Baekhyun để lộ sơ hở, dễ bị tổn thương và bị kiềm hãm bởi vòng tròn phép thuật như vậy mà xuống tay giết cậu.

Không có thời gian cho anh quyết định. Anh đưa tay làm chệch hướng một mũi tên khác, cảm thấy cơ thể trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết. Anh nhận ra đó chính là do Mối liên kết, giữa anh và Baekhyun, mối liên kết không hoàn chỉnh và suýt thì biến mất đó, những gì còn sót lại của nó đã cho Chanyeol sức mạnh để đứng dậy và giờ nó đang hối thúc anh chiến đấu, để bảo vệ người tình của mình ngay cả khi cơ thể anh đã muốn bỏ cuộc. Đầu anh quay mòng vì sự yếu ớt và áp lực từ năng lực Baekhyun đang mắc kẹt trong huyết quản của anh. Trong tai anh có tiếng còi, bên dưới tiếng lách tách từ ngọn lửa đang nuốt trọn lấy căn nhà. Giọng Baekhyun thì thào đâu đó trong người anh.

 

Phá vỡ vòng tròn đi Chanyeol. Tôi sẽ không chết đâu, hãy tin tôi. Anh nói anh sẽ không cho phép tôi bỏ cuộc mà.

Chanyeol hít một hơi dài. Không khí có mùi của tuyết và lửa. Chanyeol có thể cảm nhận được chúng, xâm nhập vào phổi anh, hát vang trong từng tĩnh mạch.

Đi đi, Baekhyun giục, và Chanyeol đã làm theo.

Anh thoáng thấy một vệt sáng bạc sượt qua bên trái mình, nhưng anh vẫn tiếp tục chạy về phía trước. Mũi tên xoẹt qua vai anh, nhưng nó vốn không phải là đề dành cho anh và anh cũng không quay lại để xem liệu nó có nhắm trúng mục tiêu hay không.

Chanyeol cứ chạy và chạy, suýt nữa thì bỏ qua vòng tròn. Vòng tròn làm bằng muối trắng và bạc tối màu với một chút bột lưu huỳnh màu vàng, mảnh đến mức chúng gần như bị nuốt chửng bởi đám tuyết mới rơi và bóng tối của màn đêm. Nhưng anh có thể nhìn thấy nó, và anh cũng nhìn thấy Seulgi, đứng ngay phía sau, đang lên cung và chuẩn bị bắn nó vào Chanyeol bắt anh dừng lại.

Nhưng tất cả đã quá muộn. Chanyeol hoàn toàn chẳng cảm thấy gì khi anh bước lên vòng tròn đó.

Gần như chẳng có điều gì thay đổi đối với anh sau đó. Nhưng anh biết phép thuật đã bị phá bỏ khi anh nhìn vào mặt Seulgi, lúc này đang hiện lên một vẻ giận dữ đáng sợ nhất anh từng thấy – trông ả lúc này không giống như đã từng có thời ả là một con người – ngay trước khi Chanyeol nhào đến ẩn ngã ả xuống đất. Hai người họ rơi vào một mớ hỗn độn toàn chân với tay và thứ duy nhất anh có thể nghe được và những âm thanh rin rít gầm gừ của Seulgi và tiếng hai răng nanh của ả sượt qua cổ mình.

Anh cổ gắng ẩn ả ra khỏi mình và chiếc dao găm của anh chạm vào da ả, khiến nó bỏng rát. Nó cắm vào da ả như thể ả được làm từ bơ và ả bắt đầu gào thét. Anh lăn mình thoát ra ngoài, và cũng chính giây phút đó anh nhận ra mình đã để mất vũ khí duy nhất.

Seulgi đứng dậy, máu đen chảy ra từ vết thương của ả tối hơn cả mắt ả. Bằng kinh nghiệm của mình, Chanyeol biết giờ ả sẽ tấn công anh, vết thương bên hông của ả sẽ thôi thúc ả tấn công lấy lại lượng máu đã mất, để có thể nhanh lành hơn. Mũi tên bạc đã tước đi tốc độ siêu nhiên của ả, nhưng sức mạnh của ả thì vẫn còn đó, và giờ Chanyeol chẳng có bất cứ vũ khí nào để bảo vệ chính mình. Anh không có cách gì để dừng ả lại khi ảnh nhào đến, nhăm nhe hàm răng sắc nhọn, anh không có cách gì để dừng ả khi ả yếu ớt trong đau đớn cắm hai chiếc răng của mình vào vai anh. Đêm mùa đông vốn đã lạnh, không khí tháng Mười Hai còn lạnh hơn, tuyết dưới chân anh lại càng lạnh, đó là cho đến khi Chanyeol cảm nhận được cái lạnh buốt đến thấy xương từ nọc độc của Seulgi chảy trong mạch máu mình.

Anh hét lên, vì anh biết điều gì đang xảy ra. Anh cảm nhận được nó chạy trong tĩnh mạch mình, phá hủy cơ thể này. Seulgi đang biến đổi anh.

“Bỏ cậu ấy ra.”

Trong một khoảnh khắc, giọng của Baekhyun là tuyệt đối. Chanyeol có thể cảm nhận được nó vang vọng trong xương mình, chạm đến những phần cốt lõi sâu nhất trong cơ thể. Seulgi cũng vậy. Hai mắt ả mở to, nhưng trông chúng lờ đờ, như thể… ả đang bị thôi miên. Ả gầm gừ, cố gắng chống cự lại lời nguyền. Nhưng không thể.

“Bỏ. Cậu. Ấy. Ra.”

Ả buông Chanyeol ra và anh ngã xuống đất như một con búp bê vải. Anh nhìn lên và thấy Baekhyun. Mũi tên bạc lấp ló trên ngực cậu, ngay gần sát trái tim cậu.

Chanyeol muốn đứng dậy và ôm lấy cậu trong vòng tay mình vì trông cậu lúc này thật xanh xao, thật lạc lối, trên bờ vực của sự sống và cái chết. Nhưng anh không thể đứng dậy. Anh không thể cảm nhận được cơ thể mình. Chân tay anh đông cứng và trở nên vô dụng. Anh biết tất cả những điều đó chỉ là phản ứng nhất thời. Chỉ chút nữa thôi, toàn thân anh sẽ trở nên bỏng rát và nhức nhối, khi Chanyeol bị tước đi quyền được sống và ném trở lại thế giới dưới hình dạng của một tạo vật bóng đêm. Bất tử. Và cô đơn.

Anh bắt đầu nức nở. Chưa bao giờ anh cảm thấy sợ hãi về bất cứ điều gì, nhưng lúc này đây anh không thể ngừng khóc, vì anh biết anh sẽ chết. Anh biết nó sẽ rất đau đớn. Anh biết anh sẽ phải quay lại thế giới này mà không có Baekhyun. Mối liên kết trong anh cũng bắt đầu gào lên đòi được hoàn thiện.

“Xin lỗi nha, coi bộ ta không chỉ hủy hoại mình hắn ta mà là cả ngươi nữa.”

Giọng của Seulgi nghe thật lạnh lùng, y như chất độc đang lan tỏa và phá hủy cơ thể Chanyeol. Nhưng giọng Baekhyun còn lạnh lùng hơn thế.

“Quỳ xuống.”

“Ôi Huyết chủ của tôi, giờ Ngài tính làm gì đây? Hay để ta gọi ngươi là Người yêu dấu nhé? Ngươi từng đã rất thích được ta gọi như vậy còn gì. Nó khiến người mỉm cười, như một tên ngốc đơn giản. Ngươi có thể cười lần cuối cho ta không, Baekhyun? Trước khi ngươi chết.”

Baekhyun tiến thêm một bước, ho ra máu đen.

“Ta từng là xạ thủ giỏi nhất của Fil Rouge, ngươi không biết sao? Ta tự hỏi sẽ mất bao lâu để mũi tên bạc đó làm tim ngươi ngừng đập. Nó đáng ra đã xảy ra rồi mới phải. Ta ngạc nhiên là ngươi có thể cầm cự lâu đến vậy.”

“Ta sẽ kết liễu ngươi.”

“Không,” ả nói, đầy tình cảm, với nụ cười như chất độc xyanua – cái chết đau đớn ẩn giấu dưới mùi hạnh nhân, độc tính giết người với vẻ ngoài ngọt ngào. “Mọi chuyện đã kết thúc rồi, Baekhyun ạ.”

Chanyeol chỉ có thể nhìn, một cách kinh hãi, khi Baekhyun dừng lại, không thể tiến thêm bước nữa. Cơ thể cậu nhìn đông cứng, gần như hóa đá. Như thể… cậu đang chết.

Seulgi đứng dậy, thoát khỏi giọng nói của Baekhyun và sức mạnh của nó.

“Chúc ngủ ngon, B yêu dấu.”

O Death, O Death

Won’t you spare me over ’til another year?

O Death – A. Van Roekel

Seulgi đứng dậy và Baekhyun ngã quỵ trước mặt ả.

Trông cậu như một bức tượng. Chỉ chút nữa thôi, cậu sẽ thực sự biến thành một bức tượng. Chanyeol muốn được đứng dậy và sưởi ấm cho cậu, nhưng không thể.

“Ngươi đang khóc vì một gã ma cà rồng đó ư?” Seulgi hỏi, đầy hoài nghi. “Ta tưởng ngươi là một thợ săn chân chính cơ đó, Chanyeol ạ.”

“Ta sẽ tìm và tiêu diệt ngươi, không phải cậu ấy. Ngươi là một con quái vật.”

Seulgi đưa chân đá vào bụng anh, nơi đau đớn nhất, nhưng toàn thân Chanyeol lúc này đã đông cứng và không còn cảm giác gì. Anh nhìn vào mặt ả cười chế nhạo và ả lại đá anh thêm phát nữa.

“Đừng lo, ngươi cũng sẽ theo cậu ấy sớm thôi. Hoặc có lẽ là không, vì Thiên Đường làm gì có chỗ dành như ác quỷ như ngươi.”

Ả giơ móng vuốt chuẩn bị kết liễu Baekhyun, xong lại dừng giữa chừng, vẻ mặt bối rối và tập trung lắng nghe một cái gì đó.

Một lúc sau, một bóng đen xoẹt qua sân và đốn ngã ả xuống mặt đất. Họ lăn nhiều vòng trên đất bẩn, tuyết trắng bám vào quần áo họ như những hạt bồ công anh.

Seulgi cố gắng cào mặt đối phương, nhưng anh ta dễ dàng dừng tay ả lại và ấn chặt nó dưới đất.

Chanyeol nhận ra cậu ta. Đó là Sehun, nhưng trông cậu không còn giống một thiếu niên hay một đứa trẻ đi lạc nữa. Hai mắt cậu lúc này rực cháy, mái tóc lấp lánh và sáng rực đầy năng lượng, đầu chiếc răng nanh nhô ra từ môi dưới, nhỏ những giọt độc lên cổ Seulgi.

Seulgi dừng lại, thôi không vật lộn nữa ngay khi nhìn thấy khuôn mặt Sehun. “Sehunnie, là anh phải không?”

Cậu ngừng lại, toàn thân như đóng băng.

“Sehunnie, anh không nhận ra em sao? Là em nè, Seulgi, anh không nhớ khuôn mặt của em sao?”

Cậu không trả lời, nhưng rõ ràng là đang bối rối.

“Họ đã lấy anh đi khỏi em. Gã quái vật kinh khủng đó đã lấy mất ký ức của anh! Anh sẽ không bao giờ làm tổn thương em, anh yêu em!”

Cậu lắc đầu. “Ta không biết ngươi.”

“Nói dối!” Ả gào lên và gạt cậu ra khỏi người mình. Sehun cố gắng bắt ả lại nhưng ả rất nhanh nhẹn như một chú mèo núi, và vì cậu hãy còn bị bối rối bởi những điều ả vừa nói. Không để phí phạm thêm bất cứ giây phút nào, ả tiến thẳng đến chỗ Baekhyun.

“Khi hắn ta chết,” ả rít lên, “bùa chú sẽ được giải, và anh sẽ nhớ ra em. Anh sẽ lại yêu e-“ Ả dừng lại, giữa câu, miệng đông cứng và há hốc thành một hình oval, như thể ả vừa mới nhớ ra chuyện gì đó quan trọng. Ả ho ra máu đen. Trên ngực ả, nơi vốn dĩ là chỗ tim ả, giờ là một bàn tay trắng bệch, phủ đầy máu, bỏ lại sau đó là một hố đen sâu hoắm. Ả tiếp tục ho ra máu, chân tay loạng choạng, ả bước về phía trước thêm vài bước rồi gần như ngã ra.

“Sehunnie,” ả nói, như một lời cầu nguyện. Và đó cũng là lời cuối cùng thốt ra từ miệng của Kang Seulgi, trước khi Kim Minseok bẻ gãy đầu ả với móng vuốt bạc sắc nhọn của mình.

Đáng ra mình đã phải up chương này từ mấy ngày trước nhưng mình để quên file words ở máy tính nên chẳng có cách nào mở ra được :))

Chương này hơi ngắn, vì mình cố tình tách nó ra. Ui fic sắp end roài..

Advertisements

6 thoughts on “[Trans fic – Chanbaek] “NGUYỆN” – Chương 19

 1. Pingback: [Trans fic – Chanbaek] “NGUYỆN” – Nguyện đắm chìm, nguyện tan biến (M) | 비밀

 2. Ớ….giết Seulgi đơn giản không tưởng trong chương này….hơ hơ…mmấy chap trước giết nó khó bỏ bà. Mà anh Bánh Bao xuất hiện bất ngờ ghê!

  Liked by 1 person

  • Ừ công nhận :)))) thực ra Seulgi bị phân tâm vì Sehun nên vậy chứ đằng thằng ra thì Seulgi khá mạnh. Cơ mà m cũng thấy là So với cả fic thì chap kết này mọi thứ quá là nhanh 😅

   Liked by 1 person

 3. Lúc mình đọc bản gốc mình cũng hết hồn vì giết cái rẹt là xong à O.O. Nhưng mà cứ thắc mắc mãi là s hai người đến nhanh nhất cơ? Nói chung là sắp end r~~ mau mau kết thúc r qua NCSH Mil ơi 😆😆😆 đang tới khúc cay cấn aaa~~~

  Like

   • Tía má ơi M tính đào hố mới hả M?? Trời ơi đào tiếp đi Mil!!!!! Yêu M quá trời quá đất!!!!! M đào bộ nào là mình ưng bộ đó~~ bộ nào ở chỗ M mình cũng thích hết á!!! Ủng hộ ủng hộ 👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s