[Trans fic – Chanbaek, OT12] STR & STC – Chương 19 (Phần 1)

19.

Thoát khỏi vòng vây lửa.  (Phần 1)

Sau một hồi tưởng như vô tận, Chanyeol cứ thế nhắm tịt mắt, không dám mở ra, ấy rồi cảm giác bỏng rát đi cùng với ngọn lửa nó chờ đợi lại không hề xảy ra. Nó khẽ hé hờ hai mí mắt và nhận ra bản thân mình giờ đã ngã sang một bên trên sàn nhà từ bao giờ, Kyungsoo và Tao bấu chặt quanh eo. Trong khi đó, Sehun với chiếc hộp quẹt giơ cao đang cố gắng chặn lại đám lửa phun ra từ đầu con Hydra bằng một ngọn lửa của riêng mình.

Chiếc bật lửa cứ thế giữ như vậy được một lúc rồi tắt ngấm.

“Chạy đi!” Kyungsoo gào to khi thấy con Hydra dừng lại và Sehun bắt đầu ngã ngửa về phía sau.

Chanyeol và Tao làm theo, nhanh chóng kéo Sehun đứng dậy và lôi thằng nhóc đi. Thấy vậy, con quái vật bắt đầu rít lên và nhào chín chiếc đầu của mình về phía trước, cổ duỗi ra để có thể theo sát con mồi một cách sít sao nhất. Tao và Sehun nhanh chóng rẽ nhánh sang bên phải. Chanyeol và Kyungsoo thì tiếp tục tiến thẳng về phía trước, chạy vô một bể nước, cứ thế lội qua với một trong chín chiếc đầu của con quái vật bám chặt theo đuôi. Chanyeol bị ẩn ngã vào bể nước, bọt nước bắn tung tóe, nhưng may mắn tránh được nanh độc của con rắn trong gang tấc.

Nó ném chiếc áo chng nặng chịch vào đầu con Hydra để che mắt con vật lại và trồi ra khỏi chiếc ao nước, trèo lên bờ sau khi đón lấy bàn tay chờ sẵn của Kyungsoo.

“Đi nào,” Chanyeol lẩm bẩm và dẫn cả hai đứa đến một trong những đường hầm nối giữa các bức tường với nhau.

Phải mất gần một phút sau nó mới nhận ra đó thực sự là một quyết định sai lầm. Đường hầm không sâu, từ cửa ra đến cuối đường hầm chỉ cách nhau tầm năm mét. Chúng đã bị kẹt ở đây. Chanyeol dừng lại, bất lực tìm lối ra… Thế rồi, nó nhận ra sự chênh lệch chiều cao phía cuối mỗi lối đi tạo thành một cái hang đủ to cho hai đứa trốn tạm vào nếu cố gắng. Con Hydra giờ đã ở ngay sát sau lưng chúng.

Chẳng nghĩ ngợi gì, Chanyeol ẩn Kyungsoo cùng nó vào một lỗ hẹp.

“Cậu làm cái quái gì vậy, nó là ngõ cụt mà!” thằng nhóc nhà Slytherin hét lên.

“Ngưng ca thán đi, bằng không nó sẽ-“

Chưa nói dứt câu, hàm con Hydra đã xông đến cắn xé lối vào của hang, độc từ chiếc lưỡi chẻ đôi nhỏ đầy trên áo chùng của Kyungsoo, nước bọt từ đó phát lửa và khiến tấm vải cháy bùng lên. Cửa hang giờ quá hẹp khiến con quái vật khó có thể chui qua, nhưng chẳng mấy chốc, các phiến đã bắt đầu nứt ra và rơi trên đầu chúng. Chanyeol ẩn Kyungsoo vào hang để tránh các mảnh vỡ bắn vào trong khi thằng nhóc nhà Slytherin thì cố cởi bỏ mảnh áo choàng dính đầy nọc độc của mình.

“Nó sẽ cắn xuyên qua đám đá cho coi,” thằng nhóc gào lên.

“Bộ cậu nghĩ tui không thấy hả?” Chanyeol cãi lại.

Hàm răng khổng lồ của con quái vật tạo thành một hõm sâu trên bức tường phía trên đầu chúng, lối đi vào cũng gần như sắp xập. Kyungsoo dán chặt lưng vào phía hang đá, mắt nhắm chặt lại vì sợ hãi.

“Con mẹ nó, tụi mình sẽ chết mất. Đệt, đệt, đệt.”

Không, không, không, Chanyeol lẩm bẩm trong đầu. Tụi nó không thể chết ở đây. Phải có cách gì đó. Lối ra càng lúc càng được mở rộng, miệng con Hydra thì mỗi lúc một tiến lại gần hơn.

Kyungsoo hít một hơi thật dài và nhìn nó chăm chăm:

“Làm gì đí!” thằng nhóc khò khè nói.

“Làm gì mới được chứ?!” Chanyeol vặn lại. “Mình chẳng nghĩ được-“

Nói đến đó, răng của con rắn nhào đến cào xước một góc hang, bụi rơi đầy xuống đầu chúng.

“-bất cứ thứ gì,” nó thở hổn hển.

Một viên đá rơi xuống giữa chân hai đứa.

“Đệt,” thằng nhóc nhà Gryffindor nhắm chặt mắt, ôm lấy đầu và cố gắng nhớ về bài luận môn Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ám nó nộp cho thầy Jung. Nghĩ đi, nghĩ đi, nghĩ đi nào!

Giọng thầy Jung đột nhiên văng vẳng trong đầu nó, mệt mỏi và chán nản: “Không, các trò viết – và ta đọc – các trò cần phải chọc vô-“

“Mắt!” Chanyeol thốt lên, xoay cổ tay cầm đũa phép, “với những loài bò sát khổng lồ, yếu điểm của chúng chính là đôi mắt… Confringo!” (T/N: Bùa Nổ)

Tia lửa bắn trúng mắt bên trái của con Hydra trước, khiến con vật rụt đầu lại và rít lên vì đau đớn, Chanyeol nhắm vô con mắt thứ hai và tiếp tục làm mù nó bằng một vệt sáng vàng rực. Hốc mắt của con quái vật bị ngọn lửa thiêu đốt khiến nó không có cách nào khác ngoài thụt đầu lại. Kyungsoo nhân cơ hội này hướng đũa phép về phía bức tường cửa hang: “Expulso” (T/N: Nổ tung)

Ngay lập tức, phiến đá trên đầu chúng sụp xuống song vẫn kịp thời gian cho hai đứa bò khỏi đó và một lần nữa xông vô Đại Sảnh. Tiếng con Hydra lướt đi trên mặt đất cùng tiếng rít khò khè vẫn vang lên đâu đó đằng sau lưng.

Tao và Sehun lúc này đang trốn sau một phiến đá hình bán nguyệt cách đó vài mét.

“Lại đây,” thằng nhóc lớn tuổi hơn trong hai đứa rít lên: “Nhanh!”

Chanyeol cố gắng trả lời nhưng lại bị đám đá rơi đằng sau bất ngờ phá bĩnh, như thể muốn cảnh báo sự xuất hiện trở lại của con Hydra. Một trong chín chiếc đầu của nó giờ đã hoàn toàn mù, âm thanh phát ra giận dữ và đe dọa hơn bao giờ hết.

“Nhanh lên,” Thằng nhóc nhà Gryffindor ẩn Kyungsoo về phía trước, “né đi!”

Hai đứa chui người đằng sau mẻm đá cong cong hình mặt trăng vừa đúng lúc chiếc đầu giữa của con Hydra bắt đầu phun lửa. Sehun nhanh nhảu đưa chiếc hộp quẹt trong tay lên cao, mở nắp và cứ thế hút trọn lấy ngọn lửa như một cơn lốc xoáy.

“Làm thế quái nào…” Kyungsoo run rẩy nhìn ngọn bị nuốt gọn trong chiếc bật lửa của thằng bé con và hỏi.

Sehun nhún vai.

“Ai quan tâm? Miễn có tác dụng là được.”

“Phải, có tác dụng. Cơ mà em chỉ đang làm nó tức giận hơn thôi ý.” Chanyeol lắp bắp nhìn con quái vật lúc này đang rống lên giận dữ, “Mấy đứa nghe nè, tụi mình cần phải chọc mù mắt nó… Glacius!” (T/N: Đóng băng)

Câu thần chú bắn trúng làn da khủng khiếp của con quái vật, tạo thành một lớp băng mỏng, con quái vật chẳng mất đến một giây để dễ dàng phủi đi. Vô tác dụng.

“Không có tác dụng.” Tao hét lên, thi thoảng lại bắn vài câu thần chú từ phía sau tảng đá.

“Tụi mình cần phải tìm cái đầu ‘bất tử’ chết tiệt đó,” Kyungsoo giận dữ gào to. “Tìm cái đầu khác với những chiếc khác á!”

“Chiếc siêu bật lửa của em đầy rồi,” Sehun quan sát với một vẻ mặt khổ sở. “Con mẹ nó.”

Năm chiếc đầu đồng loạt nhắm về chỗ chúng đang trốn khiến cả lũ hoảng loạn, không có cách nào khác ngoài chui ra và lao mình vô Đại sảnh khi miếng đá hình mặt trăng bao bọc chúng nãy giờ bị phá hủy bởi hàm răng của con quái vật bò sát.

Trong lúc chạy xui xẻo thế nào, thằng Tao ngã oạch xuống sàn, đầu đập vào đá, đau đớn đưa tay ôm lấy trán. Con Hydra nhân cơ hội đó nhắm vô phía nó, nhe răng đe dọa.

“Tao, tránh đi!” Sehun gào lên. “Di-”

“Diffindo!” (TN: Bùa cắt) Kyungsoo và Chanyeol đồng thanh hô lên.

Không khí xung quanh như bị cắt làm hai, một giây sau đó, máu từ chiếc cổ của con Hydra phía trên người thằng Tao bị cắt đứt đến ngọn bắt đầu phun tứ tung, chiếc đầu bị cắt rời lăn vài vòng trên đất kèm theo đó là những âm thanh rin rít kinh hoàng. Cả tám chiếc đầu còn lại cũng ngay lập tức lùi lại, rống lên. Sehun cùng Chanyeol nhanh chóng kéo Tao dậy và dẫn nó đến phía những tảng đá khác. Từ chiếc cổ đẫm máu bắt đầu cựa quậy. Sau một hồi vật lộn, hai chiếc đầu khác bắt đầu mọc lên thế chỗ, bóng loáng và trơn tuột. Chín chiếc đầu nay biến thành mười, nhất loạt nhìn chằm chằm về phía chúng, miệng không ngừng phát ra những tiếng kêu giận dữ.

Mấy thằng nhóc phù thủy quay ra nhìn nhau.

“Mình đoán là nó chỉ làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn,” Chanyeol lẩm bẩm với Kyungsoo, thằng nhóc nhà Slytherin thì chỉ đảo mắt.

“Ê, tụi mình gặp rắc rối rồi,” Sehun đột nhiên nói. “Chiếc siêu bật lửa của em không thể hút thêm lửa được nữa.”

“Bồ có nhất thiết phải gọi nó là cái ‘siêu bật lửa’ vậy không?”

Tao lẩm bẩm vài điều gì đó không rõ rồi lại bối rối, mặt đần ra, mắt chớp chớp.

Con Hydra một lần nữa lại rít lên và phun lửa về phía chúng. Nhưng lần này, do không thể phản công, Sehun chỉ đơn giản cùng cả lũ trốn sau ngọn đá, không quên đưa một tay che mặt và một tay kéo thằng Tao trốn cùng mình. Thằng nhóc năm thứ Tư lớn tuổi hơn cuối cùng cũng hoàn hồn sau cú sốc ban nãy và bắt đầu gào lên.

Chanyeol áp chặt người xuống sàn nhà và nhắm tịt mắt, tim đập thình thịch.

“Cái đệtttttt,” nó chửi thề.

Kyungsoo lúc này đang giận dữ nói điều gì đó kế bên nó, nhưng nó chẳng có thể nghe được dù chỉ là một chút giữa tiếng lửa cháy phập phồng.

“Cậu nói gì cơ?” nó gào lên.

Kyungsoo kéo tai nó và gào: “CẬU CẦN PHẢI ĐỐT ĐẦU CỦA NÓ TỪ GỐC SAU KHI CẮT. CÓ THẾ CHÚNG MỚI KHÔNG MỌC TRỞ LẠI.”

“Con mẹ nó, gào gì to vậy.”

“Giờ thì cậu nghe được chưa?”

“Ờ…” Nói rồi Chanyeol quay ra tròn mắt nhìn nó. “Đợi đã, thật không?”

“Bài luận của Baekhyun!” Kyungsoo ho khù khụ vô lòng bàn tay, “Cậu ấy nói đó là cách duy nhất… con mẹ nó.”

Chanyeol nheo mắt, cố nhớ lại bài luận của chính mình.

“Đốt cổ tại gốc…”

Có lẽ là như vậy.

Ngọn lửa từ con Hydra lúc này đã dần dần nhỏ bớt, nhưng trước khi tụi nó kịp ngồi dậy, cả lũ lại một lần nữa bị mấy chiếc đầu còn lại chặn ngang, lần này từ một vị trí gần hơn. Con quái vật từ từ tiến lại gần như thể đang chờ đợi khoảnh khắc tụi nó thiếu cảnh giác và nuốt trọn cả lũ.

Trong lúc cố gắng tìm đường thoát thân, Chanyeol vô tình đưa mắt về phía Sehun và Tao đang cuộn tròn cùng nhau bên cạnh. Thằng nhóc nhỏ tuổi hơn đang giữ chặt chiếc bật lửa của mình trong lồng ngực.

Nó huých xương sườn Kyungsoo:

“Bật lửa của Sehun. Tụi mình có thể dùng chiếc bật lửa của Sehun để đốt gốc cổ của con Hydra… Sehun!”

Thằng nhóc nhỏ tuổi hơn liếc qua nó với đôi mắt nhăn nhó.

“Ném cái bật lửa của em qua đây!” Nó gào lên, thằng Tao nghe vậy liền rít lên, hai tay vẫn bịt kín hai lỗ tai:

“Nó gọi là cái bật-tắt-lửa!”

“Không, nó gọi là cái siêu bật lửa-“

“Đưa món đồ quái quỷ đó đây!” Chanyeol và Kyungsoo cùng nhau gầm lên.

Ngọn lửa lúc này đã tan biến. Con Hydra ngay lập tức lao người về phía chúng, mười chiếc đầu nhất loạt  hung hăng, Sehun nhân cơ hội ném chiếc bật lửa về hướng Chanyeol.

“Diffindo,” Kyungsoo gào lên.

Dưới tác động của câu thần chú, hai chiếc đầu gần nhất rớt ra . Chanyeol nhanh tay mở nắp chiếc bật lửa.

“Cho ngươi chết này,” nó nói, mắt nhắm nghiền.

Ngọn lửa trùm lên đầu con Hydra, khiến con quái vật khổ sở rống lên vì đau đớn. Khi nó chắc chắn con  quái vật đã ngã về sau, Chanyeol đóng nắt chiếc bật lửa lại và quan sát mấy chiếc đầu bị cắt với một sự lo lắng không chút giấu diếm. Mấy chiếc cổ bị cháy xém phần gốc cùng tám chiếc đầu còn lại hiện đang quằn quại vì đau đớn. Không có bất cứ thứ gì mọc ra.

“Có tác dụng rồi,” Chanyeol mừng rỡ, siết chặt cây đũa phép: “Nó thực sự có tác dụng! Diffindo!”

 

Kyungsoo và Tao cũng nhanh chóng làm theo, chẳng mấy chốc ba chiếc đầu khác rơi xuống đất, bao gồm cả chiếc ban nãy nó chọc thủng mắt trong đường hầm. Y như Kyungsoo nói, khi bị đốt ở gốc, mấy chiếc đầu không có cách nào mọc trở lại. Năm chiếc đầu còn lại tiếp tục nhìn chúng chằm chằm rồi lại ngẩng lên, không khí xung quanh tràn ngập sự giận dữ trước khi sà xuống với tốc độ kinh hoàng. 

Chanyeol ném chiếc bật lửa trở về cho Sehun và lao người qua một bên để tránh. Thằng Tao bên cạnh cũng may mắn tránh được cú đớp trong gang tấc bằng cách nhảy từ tảng đá này qua tảng đá khác. Kyungsoo né mình sau một hòn đá tương đối lớn và cứ thế chĩa thẳng cây đũa phép vào mục tiêu:

“Đưa cái bật lửa đây,” thằng nhóc nhà Slytherin gào lên, “Diffindo!”

 

Câu thần chú chuẩn bị trúng vô cổ của một chiếc đầu thì đột nhiên chiếc đầu ở chính giữa từ đâu nhảy ra đỡ đòn hộ. Chiếc đầu ngay lập tức rớt ra, máu đen từ động mạch phun khắp không khí trước khi rớt xuống sàn. Sehun ngay lập tức giơ cao chiếc bật lửa để đốt cháy gốc cổ của con quái vật, Kyungsoo bên cạnh thì chỉ chớp chớp mắt ngạc nhiên.

“Đợi đã… cái gì vậy?”

“Tụi mình giờ đã an toàn với đám lửa,” Chanyeol cười, “chiếc đầu đó là chiếc duy nhất có khả năng khạc ra lửa, điều đó có nghĩa là tụi mình ít nhất cũng sẽ không phải lo về-“

“Sau rồi tụi mình cũng hết lửa luôn,” Sehun nhăn nhó.

Kyungsoo mặt vẫn tái nhợt.

“Kyungsoo?” Tao lay lay vai nó. “Có chuyện gì vậy?”

“Cái đầu phía bên ngoài cùng đó… khi nãy, cái đầu ở giữa tung người ra đỡ đạn cho nó.”

“Sao cơ?”

Cũng lúc đó, con quái vật khổng lồ một lần nữa quyết định tấn công chúng. Cả lũ lúc này chẳng còn cách nào khác đành nhắm thẳng vô Phòng chứa bí mật mà chạy thục mạng, trong đầu thầm suy nghĩ rằng vô đó thì chí ít chúng cũng có thể thở một chút. Kyungsoo đột nhiên tỏ ra vô cùng kiên quyết.

“Chiếc đầu ngoài cùng bên trái…” nó thốt lên, “đó chính là chiếc đầu ‘bất tử’.”

Chanyeol chạy chậm lại và nhìn nó: “Gì cơ?”

Con quái vật cùng bốn chiếc đầu còn lại vẫn đang điên cuồng đuổi theo sát sau với một cơn thịnh nộ khủng khiếp.

“Sao cậu biết?”

“Lúc nãy, khi mình tính cắt nó, chiếc đầu khác đã nhảy vô bảo vệ… nó đang cố bảo vệc chiếc đầu đó bằng mọi giá,” Kyungsoo nói. “Đó hẳn là chiếc đầu mình phải cắt để những chiếc đầu khác không sau mọc lại được như cậu nói.”

“Nhưng cậu có chắc chắn là nó không?” Chanyeol chau mày, “Sehun nói tụi mình hết lửa rồi. Tụi mình không thể tấn công tùm lum được…”

“Mình chắc chắn một trăm phần trăm đó.”

“Nhưng…”

“Ê mấy bồ còn làm gì vậy?” Tao đột nhiên gào lên, “Chạy mau!”

Cả hai đứa quay đầu lại cùng một lúc chỉ để thấy hàm răng khổng lồ cùng chiếc lưỡi nhớp nháp đang thè ra thụt vào trên đầu chúng, ngay sát rịt.

“Con mẹ nó,” Chanyeol chửi thề và cố lăn sang bên, nhưng mặt đất dưới chân nó bỗng nhiên rung lên, gấu quần bị mắc dưới đất, khiến nó mất đà ngã lăn ra mặt đất. Khi nó quay đầu lại, mồm con Hydra đã ngay sát phía sau, chỉ cách ống chân nó vài milimet, đôi mắt vàng khè nhìn nó khinh khỉnh. Hàm răng sắc nhọn cắm phật vô quần áo của Chanyeol đóng chặt nó xuống sàn và kéo đi như một con rối.

Thằng nhóc nhà Gryffindor chửi thề và cố gắng giãy ra trong tuyệt vọng: “Con mẹ nó!”

Hai chiếc đầu khác từ đâu chui ra, thập thò trên người nó một cách thèm thuồng. Kyungsoo, khi nãy vừa va cả người vô một chiếc cột trong nỗ lực chạy thoát, lúc này nằm trên sàn, cách đó vài chục mét, tay xoa xoa lưng và kho khù khụ, mặt lộ rõ sự đau đớn .

Sehun chạy đến, mắt lộ rõ sự sợ hãi.

“Chanyeol, ra khỏi đó mau.”

Nói rồi thằng nhóc giơ đũa phép lên để giải thoát cho Chanyeol, song từ phía sau, đuôi của con Hydra nhanh chóng quất nó bay đi. Một âm thanh va chạm vang lên đủ để nói cho Chanyeol biết điều gì đã xảy ra, kế đó Sehun ngã gục trên sàn, gào lên vì đau đớn. Cổ tay bên phải của thằng nhóc sưng lên gấp đôi, và được kẹp chặt vô bụng.

Xương chỗ đó của thằng nhóc hẳn là đã bị gãy.

“Đệt,” Chanyeol vẫn tiếp tục kéo chân trong vô vọng, “đệt”, nó với tay tìm chiếc đũa phép, nhưng cây đũa phép khi nãy khi chạy trốn đã rớt đâu đó ngoài tầm với của nó, “đệt, đệt, đệt…!”

Vậy là hết. Thế là hết thật rồi.

Thằng Tao lúc này cũng bắt đầu gào lên vài câu thần chú, nhưng tất cả đều bị đuôi của con Hydra chặn lại.

Thế là hết, Chanyeol nghĩ.

Ánh mắt con Hydra nhìn tụi nó lúc này như đang cười nhạo. Con quái vật dùng đuôi kẹp lấy cổ của thằng Tao và siết chặt. Chanyeol hít một hơi thật sâu.

Chúng vậy là toi rồi.

Một bùa chú bất ngờ sượt qua không khí, khiến đuôi của con Hydra bị đứt làm đôi, kế đó một tiếng “Diffindo” rõ ràng vang lên từ phía bên kia căn phòng.

Tao ngay lập tức được thả ra, chiếc đuôi rắn khổng lồ quấn quanh nó ban nãy giờ đang giãy đành đạch trên sàn như một con giun chết. Chanyeol đưa mắt về phía nguồn gốc của câu thần chú trong khi con quái vật trên sàn vẫn tiếp tục rít lên phản đối và thấy Jongin bước ra khỏi Căn phòng chứa bí mật cùng với Baekhyun trên lưng. Thằng nhóc nhà Slytherin trông vẫn tái nhợt, nhưng có vẻ đã tỉnh. Điều quan trọng là, mắt thằng nhóc đã quay trở về với màu nâm sẫm và ấm áp ban đầu.

“Chanyeol, dùng đũa phép của tui nè!” thằng nhóc huynh trưởng vừa nói vừa tung cây đũa phép gỗ cây sam về phía trước.

Con Hydra quặn người lại khi thằng nhóc nhà Gryffindor tóm lấy chiếc đũa phép, Kyungsoo khó nhọc đứng dậy:

“Là cái đầu phía bên trái,” nó nói, “Jongin, cậu cần phải cắt đứt nó!”

“Nghe thấy rồi,” thằng nhóc năm Bốn quay qua chiếc đầu bên trái và hô lên một lần nữa:

“Diffindo!”

Cùng lúc đó, Chanyeol bắt được cây đũa phép của Baekhyun và làm mù mắt chiếc đầu dưới chân nó với một bùa băng trước khi nhấc chân nó ra khỏi sự ràng buộc của con quái vật. Kế nó cắt đứt đầu con quái vật bằng một câu thần chú nữa và chạy đến chỗ Tao để lấy chiếc bật lửa của Sehun. Món đồ có hơi xây xát song vẫn sử dụng được.

“Chỉ đủ cho một cái đầu nữa thôi,” nó mở nắp chiếc hộp quẹt và lo lắng nói.

Nhưng chiếc đầu ‘bất tử’ vẫn tiếp tục ngẩng cao và uốn éo trên đầu chúng, chiếc lưỡi nhỏ thè ra thụt vào trong khi chiếc đầu nó vừa cắt ban nãy giờ đã bắt đầu mọc ra hai cái mới. Nó hốt hoảng. Nó phải dùng chỗ lửa này với chiếc đầu nào đây?

“Immobulus,” (T/N: Đông cứng) Kyungsoo từ chỗ chiếc cột gào lên, và dù câu thần chú bật khỏi con quái vật mà không để lại bất cứ thương tích nào, nó vẫn cho Jongin đủ thời gian để hít một hơi và tiến gần hơn đến mục tiêu của mình:

“Diffindo,” thằng nhóc thốt lên, cuối cùng, dưới tác động của câu thần chú chiếc đầu bất tử đứt lìa, máu đen bắn tứ tung trước khi rớt xuống sàn. Chanyeol nhanh tay giơ chiếc hộp quẹt lên.

“Làm đi,” Kyungsoo khuyến khích.

Nó làm theo, cố gắng hướng những tia lửa cuối cùng từ chiếc bật lửa vô chiếc cổ mới được cắt đứt và thui nó thành than. Chỉ trong vài giây, chiếc đầu bất tử đã bị thui trọn. Chanyeol thở hắt ra nhẹ nhõm. Chiếc đầu nó cắt ban nãy giờ đã mọc ra hai chiếc đầu hoàn chỉnh khác, nhưng Kyungsoo coi bộ có vẻ có ý tưởng khác đối với những chiếc đầu còn lại đó.

“Bombarda Maxima,” (T/N: bùa Nổ cực đại) thằng nhóc gào lên và nhắm về mấy chiếc cột xung quanh.

Trước khi Chanyeol kịp định thần việc gì đang xảy ra, mấy chiếc cột lớn chống đỡ cả trần nhà bắt đầu nổ tung thành những tảng đá lớn và đổ lên người con Hydra đang đau đớn, đè bẹp và đập vỡ sọ nó một cách không thương tiếc. Thằng nhóc nhà Gryffindor bị cơn địa chấn của căn phòng làm cho loạng choạng. Đất đá như mưa rơi xuống đầu chúng từ mọi phía.

Cả căn phòng sắp sửa sập hoàn toàn.

“Ra khỏi đây – tất cả, mau ra khỏi đây,” Chanyeol gào lên khi nó kéo vạt áo sau lưng Jongin và ẩn thằng nhóc về phía trước, Baekhyun vẫn đang dựa vào vai thằng nhóc năm Bốn. “Ra ngoài, mau!”

“Sehun cần sự giúp đỡ,” Tao lên tiếng, Kyungsoo từ bên cạnh tiến đến và kéo thằng nhóc dậy rồi đặt nó lên lưng. Mấy chiếc cột từ bốn góc căn phòng thi nhau đổ. Sehun tay trái vẫn giữ chặt cổ tay sưng vù.

Sáu đứa tụi nó chạy một mạch về phía cầu thang với tốc độ nhanh nhất có thể, mỗi lần nhảy đến cả bốn bước, mỗi lần căn phòng rung lên là lại một lần cả lũ loạng choạng. Kế đó, từ sau lưng, chúng nghe được tiếng đá cuội đổ nát và tiếng nước tràn vào. Chanyeol quay người lại và bắt gặp cảnh tượng Phòng chứa bí mật đang bị nghiền nát bởi trần nhà bên trên sập xuống, phá hủy tất cả mọi thứ cùng những nguy hiểm tiềm tàng mà nó mang theo.

Khi chạy đến căn phòng của Gryffindor, cả lũ tưởng như đã hoàn toàn không còn sức lực gì, may mắn là đám đầu sư tử dường như vẫn đang ngủ say, y như cái lúc chúng rời đi.

“Mọi người nghĩ bẫy của nhà Hufflepuff vẫn còn đó không?” Jongin hổn hển nói.

Mấy đứa còn lại chỉ nhún vai. Trên cả quãng đường trở lại, không đứa nào nói với nhau một câu gì, tất cả chỉ nhanh chóng lặng lẽ tiến về phía đường hầm ngập nước. Khi lội đường hầm ngập nước đó, có thể dễ dàng nhận ra đám cây leo khổng lồ giờ đã ngủ im, y như đám tượng sư tử. Do vậy, chỉ mất non nửa thời gian lúc đi, chúng đã thoát ra được ngoài.

“Cậu ổn không?” Chanyeol nói với Baekhyun khi chúng rời khỏi mặt nước lạnh giá.

“Chóng mặt,” thằng nhóc nhà Slytherin lẩm bẩm, quay đi. “Đầu tui như bị tê liệt hết vậy”

“Tụi này sẽ đưa cậu tới Trạm xá,” Kyungsoo nói, thằng nhóc nhà Slytherin còn lại chỉ ngoan ngoãn gật đầu. “Nếu lời nguyền gây bất cứ di chứng nào cho đầu óc cậu thì sẽ rắc rối lắm đó.”

“Tay bay sao rồi, Sehun?”

“Em chẳng cảm thấy gì hết ráo,” thằng nhóc con thừa nhận.

“Tụi mình cũng sẽ sửa cả nó luôn.”

Nói rồi cả lũ chui ra khỏi lối đi bí mật dưới tầng hầm, và gặp ngay khuôn mặt khổ sở của Luhan cùng Minseok đứng đợi bên ngoài. Nhóm mấy đứa nhóc phù thủy trẻ tuổi hơn chớp chớp mặt ngạc nhiên không hiểu gì trong khi Luhan và Minseok thì có vẻ quá sốc để có thể giải thích. Đằng sau chúng, giáo sư Jung mỉm cười tiến đến.

“G-Giáo sư?” Chanyeol lên tiếng.

“Phải. Chào các trò,” thầy Jung mỉm cười, chiếc đũa phép sáng rực giơ ra trước mặt, “Ta mừng là các trò vẫn còn nguyên vẹn trở về.”

 

T/N:  truyện lằng nhằng cả mấy chục chương chứ đánh nhau nhanh gọn không ngờ (cơ mà khó dịch lắm luôn á huhu 😦 ). Mấy chương còn lại chủ yếu là giải quyết các mối quan hệ hén :V

Advertisements

One thought on “[Trans fic – Chanbaek, OT12] STR & STC – Chương 19 (Phần 1)

  1. Pingback: [Trans Fic – Chanbaek, Kaisoo] Spare the Rod and Spoil the Child (Harry Potter AU) | 비밀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s